Tuyệt chiêu chọn màu sắc sofa hoàn hảo cho phòng khách

Sofa được coi là trung tâm trong bất cứ phòng khách nào, đó là lý do vì sao nó phải được tích hợp hoàn hảo vào căn phòng. Trong đó, màu sắc sofa là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Màu sắc sofa mà bạn chọn phải phù hợp với phần còn lại của tổng thể hoặc có thể phối hợp với những yếu tố chủ chốt theo cách nhất định. Ngoài ra, sofa cũng có thể là một chi tiết nổi bật mà không cần tương đồng với bất cứ thứ gì. Hãy tham khảo những ví dụ dưới để hình dung rõ hơn về điều này.

mau sofa 1 c30c
Chẳng hạn, trong trường hợp này, chiếc sofa phòng khách phối hợp ăn ý với sàn nhà và tủ bếp. Chất liệu da có kết cấu tương đồng với gỗ. Gam màu be đậm của sofa mang đến sự liền mạch cho lối bài trí. Hơn nữa, bạn có thấy rằng những chiếc gối tựa bắt mắt trên sofa cũng kết hợp ăn ý với nội thất xung quanh, cụ thể là ghế tựa và bàn cà phê?
mau sofa 2 f18d
Thêm một ví dụ nữa về cách bài trí sofa vừa vặn với phòng khách thông qua màu sắc. Những gam màu nhẹ nhàng như xanh pastel (gần như ngả trắng) phù hợp với phần còn lại của lối trang trí chung, với những bức tường màu be và những thành phần trong suốt, tươi sáng trong phòng khách.
mau sofa 3 0d26
Nếu muốn chiếc sofa thực sự nổi bật so với phần còn lại của căn phòng nhưng vẫn muốn có sự gắn kết theo một cách nào đó thì bạn có thể lựa chọn màu sắc mang tính bổ sung cho những sắc độ còn lại đã có trong căn phòng. Chẳng hạn, trong hình trên đây, màu sắc sofa góp phần cân bằng lại màu đỏ từ đèn bàn ở hai bên và từ bức tranh ở phía sau.
mau sofa 4 1a05
Tự bản thân chiếc sofa có thể hòa quyện với tổng thể căn phòng, miễn là bạn sử dụng những phụ kiện trang trí sofa nổi bật và bắt mắt. Một chiến lược rất đơn giản và phổ biến là lựa chọn màu sofa tương đồng với màu tường hoặc màu chủ đạo của căn phòng, đồng thời sử dụng những chiếc gối tựa với gam màu tươi sáng, nổi bật để trang trí sofa. Trong trường hợp này, xám và cam là hai màu sắc trông rất tuyệt khi kết hợp với nhau.
mau sofa 5 09f2
Với lối bài trí đề cao tính thư giãn, thanh bình và tối giản, màu sắc thường không được sử dụng hết mức. Như trong phòng khách đương đại trên đây, chủ nhân chỉ lựa chọn những màu sắc trung tính, đơn giản như trắng, be và xám. Ghế sofa mang sắc độ xám nhạt kết hợp cùng bộ đôi gối tựa màu be tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn.
mau sofa 6 e9c1
Nếu bạn quyết định lựa chọn một chiếc sofa với gam màu ấn tượng, lời khuyên dành cho bạn là hãy kết hợp nó với thứ gì đó thật rõ ràng, mạch lạc. Trong hình trên đây, chiếc sofa màu lam ngọc kết hợp hoàn hảo với rèm cửa, mặc dù bạn sẽ thấy rằng màu sắc trên sofa có phần rực rỡ, bắt mắt hơn. Những chiếc gối tựa có màu sắc phong phú, bao gồm xanh dương, tím và các sắc độ khác nhau của màu lam ngọc.
mau sofa 7 3c6e
Một chiếc sofa vẫn có thể trở nên nổi bật ngay cả khi bạn lựa chọn màu sắc đơn giản. Để làm được điều đó, hãy đặt sofa trên một phông nền tương phản. Trong ví dụ trên đây, bộ đôi sofa xám đậm nằm trên một tấm thảm màu trắng khiến chúng thực sự nổi bật dù không có màu sắc bắt mắt.
mau sofa 8 6176
Một ý tưởng khá hay cho những ngôi nhà sở hữu tầm nhìn đẹp là hãy thử mang một chút thiên nhiên vào trong nhà bằng cách sử dụng những màu sắc tương đồng với màu sắc của những chi tiết bên ngoài khung cửa. Chẳng hạn, phòng sinh hoạt gia đình được trang trí bằng các sắc độ xanh lá và xanh dương, những gam màu gợi liên tưởng đến khoảng sân thư giãn. Chiếc sofa xanh lá khá giống với màu cỏ cây bên ngoài.
mau sofa 9 5fd1
Sẽ rất thú vị khi “chơi đùa” với những màu sắc tương đồng nhau như be, nâu và xám. Vốn được coi là màu trung tính, nhưng gam màu đất có thể trở thành chìa khóa để tạo nên bầu không khí ấm áp, thân thiện cho ngôi nhà.
mau sofa 10 026e
Thêm một ví dụ cho thấy rằng không cần phải sử dụng những màu sắc bắt mắt, sống động thì sofa vẫn trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý trong căn phòng nếu được bài trí hợp lý.

Theo Homedit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *