Mẹ ốm nghén càng nặng, sinh con càng thông minh? Sự thật làm nhiều mẹ bất ngờ

Nhiều mẹ bầu truyền tai nhau rằng mẹ bầu ít ốm nghén sẽ sinh con trai. Ngược lại mẹ bầu ốm nghén nặng dễ sinh con gái. Vậy sự thật là như thế nào?

Mức độ ốm nghén có liên quan đến giới tính của em bé

Nhiều người thường truyền tai nhau rằng mức độ ốm nghén của mẹ bầu có liên quan đến giới tính của thai nhi. Nếu mẹ bầu không ốm nghén nặng chứng tỏ bạn đang mang thai b.é t.rai.

Nhận định này hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Bởi giới tính thai nhi không được thể hiện qua phản ứng của chính cơ thể mẹ bầu.

Nguyên nhân khiến tình trạng ốm nghén nghiêm trọng có liên quan đến hàm lượng gonadotropin màng đệm trong cơ thể mẹ bầu. Hàm lượng gonadotropin màng đệm quá cao sẽ dễ gây ra tình trạng ốm nghén nặng cho mẹ bầu.

me om nghen cang nang sinh con cang thong minh su that lam nhieu me bat ngo ff8 5398714

Nếu việc tiết gonadotropin màng đệm ở người ít hơn thì chứng ốm nghén sẽ nhẹ hơn. Tuy nhiên, tình trạng ốm nghén của mẹ bầu có thể xác định xem mẹ bầu có mang song thai hay không.

Nếu mẹ bầu mang thai đôi hoặc đa thai, tình trạng ốm nghén của bạn sẽ rất nghiêm trọng. Nếu thai phụ mắc hội chứng Down cũng dẫn đến tăng nội tiết tố khiến tình trạng ốm nghén tăng lên. Vì vậy, việc mẹ bầu ốm nghén nặng không liên quan đến xác xuất bạn sẽ sinh con trai hay con gái.

Mức độ ốm nghén liên quan đến chỉ số thông minh của em bé

Do thể trạng của mỗi bà bầu là khác nhau nên mức độ phản ứng của thai phụ khi mang thai cũng khác nhau. Một số bà bầu bị nghén kéo dài, không muốn ăn uống. Nhưng vẫn có một số bà bầu từ khi mang thai vẫn chưa bị nghén nhiều, ăn uống rất bình thường.

Nhiều người cho rằng t.rẻ e.m ốm càng nặng thì bé càng thông minh, ngoan ngoãn. Nhưng đây là lời đồn không có cơ sở khoa học.

me om nghen cang nang sinh con cang thong minh su that lam nhieu me bat ngo 077 5398714

Vì các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số IQ của em bé về cơ bản được chia thành hai loại:

Yếu tố bẩm sinh có liên quan đến chỉ số thông minh của bố mẹ. Thông thường nếu chỉ số thông minh của bố mẹ càng cao thì chỉ số thông minh của con cái cũng không quá thấp.

Tuy nhiên, sự giáo dục cũng có tác động lớn đến chỉ số IQ của trẻ. Nếu mẹ bầu muốn sinh con có chỉ số IQ cao thì phải bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng trong thai kỳ để thúc đẩy sự phát triển thể chất của thai nhi. Đặc biệt, bạn nên bổ sung axit folic trước và trong khi mang thai. Vì axit folic có thể thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi và có nhiều lợi ích đối với não bộ.

Các bà mẹ mang thai nên tin vào khoa học và không ước tính chỉ số IQ của em bé dựa trên mức độ ốm nghén. Chỉ cần bạn chăm sóc thai nhi tốt và bổ sung nhiều dinh dưỡng thì bạn sẽ cho ra đời một em bé khoẻ mạnh và sở hữu chỉ số IQ cao.

Ốm nghén nặng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé

Trong thời kỳ mang thai, bạn sẽ nghe hoặc thấy nhiều bà mẹ trên mạng khuyên rằng mẹ bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.Tuy nhiên, nhiều bà bầu bị nghén nặng, không muốn ăn và có thể phải đi vệ sinh và nôn mửa cả ngày.

Một số phụ nữ mang thai mắc chứng khó tiêu và một số phụ nữ mang thai thường nôn ra tất cả những gì họ ăn. Điều này cũng khiến nhiều bà bầu rất lo lắng rằng mình ăn uống không đủ chất để đáp ứng sự phát triển bình thường của thai nhi trong bụng.

Trên thực tế, phản ứng ốm nghén ở phụ nữ trong thời kỳ đầu mang thai sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì thai nhi trong ba tháng đầu còn rất nhỏ và cần rất ít dinh dưỡng để phát triển. Cơ thể con người vốn dự trữ năng lượng, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu cho sự phát triển của thai nhi.

me om nghen cang nang sinh con cang thong minh su that lam nhieu me bat ngo 9eb 5398714

Nhiều mẹ bầu bị nôn mửa trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Bạn không thể tránh khỏi tình trạng này nhưng chỉ cần bước qua giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên thì các triệu chứng ốm nghén sẽ giảm hẳn. Dần dần, mẹ bầu sẽ có cảm giác thèm ăn, thai nhi sẽ phát triển nhanh hơn và nhận được nhiều dinh dưỡng hơn từ cơ thể mẹ bầu.

Một số mẹ bầu có thể đã bước qua tam cá nguyệt đầu tiên, tình trạng ốm nghén vẫn rất nghiêm trọng. Nếu tình trạng ốm nghén đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống bình thường của mẹ bầu. Bạn cần đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt để xem cơ thể mình có vấn đề gì hay sự phát triển của thai nhi có bất thường hay không. Vì bà bầu ốm nghén rất nghiêm trọng, dễ gây ra hàng loạt vấn đề, chẳng hạn như cơ thể mất nước trầm trọng cũng như nhiều vấn đề khác.

Mẹ bầu có 3 đặc điểm này thường sinh con trước ngày dự kiến

Khi mang thai, mẹ bầu nào cũng ước mong con mình được khoẻ mạnh, sinh đủ ngày, tháng. Tuy nhiên, có những mẹ bầu dễ sinh con trước ngày dự kiến sinh.

1. Bà mẹ mang đa thai

Các bà mẹ mang thai đôi hoặc đa thai thường phải chịu rủi ro lớn hơn khi sinh con. Hầu hết, mẹ bầu mang thai đôi hoặc đa thai thường sinh trước ngày dự kiến sinh. Vì vậy, những bà mẹ mang đa thai cần chú ý hơn trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Đến gần ngày dự kiến sinh, mẹ cần đi khám thai thường xuyên để bác sỹ thăm khám, tư vấn các biện pháp để bảo vệ mẹ bầu và thai nhi.

me bau co 3 dac diem nay thuong sinh con truoc ngay du kien 5a5 5380917

2. Những bà mẹ làm việc quá nhiều

Để duy trì sức khỏe và sinh lực, việc tập thể dục khi mang thai là không thể thiếu, đặc biệt là đối với những bà bầu có ý định sinh thường, tập thể dục thường xuyên có thể hỗ trợ thể chất tốt trong quá trình sinh nở.

Tuy nhiên, những bà mẹ tập thể dục, làm việc quá nhiều khi mang thai dễ sinh sớm, đặc biệt là những bà mẹ đang mang thai ở tam cá nguyệt thứ ba. Mẹ bầu làm việc quá nhiều, vùng bụng chịu áp lực khiến tử cung dễ bị co thắt, gây chuyển dạ. Vì vậy, nếu thai phụ làm việc quá nhiều thì cũng cần đề phòng sinh sớm.

me bau co 3 dac diem nay thuong sinh con truoc ngay du kien 96b 5380917

3. Những bà mẹ đã từng sinh con tự nhiên

Nếu mẹ bầu đã từng sinh thường thì cần chú ý vì bạn có thể sinh trước ngày dự kiến sinh. Vì lúc này, xương chậu của bạn đã mở rộng một khoảng nhất định và ống sinh tương đối lỏng lẻo, trường hợp này thai nhi đương nhiên sẽ chào đời sớm hơn. Ngoài ra, nếu đã từng sinh nở, bạn sẽ có tinh thần tốt hơn trước khi bước vào phòng sinh. Điều này cũng khiến ngày chuyển dạ sẽ diễn ra sớm hơn.

me bau co 3 dac diem nay thuong sinh con truoc ngay du kien ec0 5380917

4. Những bà mẹ có t.iền sử sinh non

Nếu đã từng sinh non thì các mẹ bầu cần chuẩn bị tinh thần. Bạn cần được thăm khám kỹ càng vì nếu đã có t.iền sử sinh non thì trong lần sinh thứ 2, thứ 3 bạn vẫn có nguy cơ sinh non. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để việc sinh nở luôn được suôn sẻ.

me bau co 3 dac diem nay thuong sinh con truoc ngay du kien 02b 5380917

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *