Nở rộ trào lưu “khoai lang bon sai” trang trí nhà

“Khoai lang bon sai” đang trở thành loại cây cảnh trang trí nhà, góc làm việc, học tập… của rất nhiều người. Bạn có thể trồng khoai lang trong chậu đất hoặc bình nước, giúp không gian sống sinh động và độc đáo hơn.

a1 a62e
Trên mạng xã hội mấy ngày qua, mọi người đang đua nhau khoe thành quả trồng khoai lang trong chậu đất hoặc bồn nước và họ gọi là “khoai lang bon sai“.
a2 cf59
Nhiều người hóm hỉnh cho rằng, đây là thú vui dành cho những “nghệ nhân” đam mê bon sai nhưng kinh tế eo hẹp. 
a3 53c4
Anna Vũ (Hà Nội) chia sẻ, để có bình khoai lang bon sai, cô mua khoai về ngâm nước, tầm 4-5 ngày sau củ nảy mầm và phát triển thành ngọn rất nhanh. Khoảng 2 tuần, cây sẽ có nhiều lá.
a4 d6b6
Chị Ngọc Lan (Quảng Ninh) tỉ mẩn cắt chai nước làm không gian sống cho khoai lang bon sai. Chị tưới nước cho cây 2 lần/ngày.
a5 85cb
Ban đầu, chị Lan trồng cây trong chậu đất sau đó mới cho nước vào.
a6 2d8d
Chị Bích Triệu (Quảng Trị) còn uốn ngọn cây ngay khi còn nhỏ để tạo dáng. Chị chia sẻ: “Tôi mua khoai về ăn nhưng không hết. Để trong bếp một tuần thấy nó mọc mầm nên bỏ vào bình trồng. Hàng ngày nhìn nó lớn dần lên thấy rất thú vị. Hết củ này tôi sẽ tiếp tục trồng những củ khác, trang trí khắp nơi, vừa rẻ tiền vừa tinh tế”.
a7 3e64
Khoai lang bon sai nhà chị Ngọc Dung (Hải Phòng) leo khắp nhà nên chủ nhân phải cuộn các ngọn lại cho gọn gàng.
a8 ebb1
Anh Thành Trung (Hà Nội) và đồng nghiệp trồng khoai lang bon sai được gần 1 tháng. Ban đầu anh cũng trồng trong chậu đất, sau đó mới cho nước vào.
a9 25d8
Một du học sinh Việt ở Đài Loan cũng trồng khoai lang trang trí góc học tập.
a10 3cd9
Chị Lan (Hà Nội) trồng khoai môn trong chậu nước. Loại cây này ngâm nước cũng lớn rất nhanh.
a11 ddcc
Nhiều người còn trồng bơ trang trí quán cafe, góc học tập, làm việc… Tuy nhiên, phải mất tới 3-4 tháng, hột bơ mới nảy mầm.
a12 d4e9
Chủ một quán bánh bày tỏ: “Mỗi ngày nhìn nó một lớn, tôi cảm thấy rất vui. Một niềm vui nho nhỏ khiến tôi trông đợi mỗi ngày”.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *