Ham muốn yêu đương của phụ nữ khá phức tạp mà nhiều khi chính họ cũng không hiểu được.

Ham muốn yêu đương của phụ nữ khá phức tạp mà nhiều khi chính họ cũng không hiểu được.

Có những khoảng thời gian ham muốn của phụ nữ tăng giảm đột ngột vì nhiều lý do. Trong đó, không ít lý do chính bản thân họ cũng không hiểu rõ.

Có những vùng nhất định trong não lưu trữ ham muốn của nàng. Bất kỳ trục trặc nào xảy ra trong khu vực này cũng có thể khiến ham muốn trở nên thất thường.

Ham muốn không giảm sút khi có tuổi

Trái với điều nhiều người nghĩ rằng ham muốn thể xác phụ thuộc vào tuổi tác. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại. Dù khả năng sinh sản của phụ nữ suy giảm thời gian nhưng ham muốn của nàng lại luôn bền bỉ.

Căng thẳng ảnh hưởng đến nàng

nhung dieu can biet ve ‘khao khat’ cua phu nu - 1

Căng thẳng tác động khác nhau lên nam giới và nữ giới. Với phụ nữ, nó làm suy giảm ham muốn tức thì và gây ảnh hưởng tiêu cực lên tình cảm nói chung.

Dùng thuốc

Vài loại thuốc có thể ảnh hưởng xấu lên ham muốn của nàng. Đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh dùng thuốc trị liệu. Ngay cả thuốc ngừa thai cũng có tác dụng phụ. Vài loại thuốc khác lại làm phụ nữ mất hứng thú chuyện yêu như thuốc chống trầm cảm, thuốc điều chỉnh huyết áp.

Chế độ ăn uống

Vài loại thực phẩm có thể làm tăng ham muốn ví dụ như dâu, việt quất, dưa hấu, bơ, đậu xanh, sò ốc, mật ong…

Khi nào cần đi khám

Phụ nữ khá ngần ngại đi khám về vấn đề này, tự cho rằng nó sẽ ổn sau một thời gian. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng, nên khám sớm để cải thiện tình hình.

Yoga có thể cải thiện ham muốn

Vài tư thế yoga sẽ có tác dụng tăng cường ham muốn ở phụ nữ, tăng máu lưu thông. Tuy nhiên, phải luyện tập trong một thời gian nhất định thì mới có tác dụng. 
 

Theo Thảo My (Pháp Luât TP HCM)

LEAVE A REPLY