Trên mạng xã hội đang có rất nhiều nguồn thông tin bày cách tránh thai an toàn như: Uống nước dừa, vắt chanh vào vùng kín, rửa sạch bằng coca, nước muối,… Tuy nhiên, hậu quả là vẫn “dính” thai đều.

Trên mạng xã hội đang có rất nhiều nguồn thông tin bày cách tránh thai an toàn như: Uống nước dừa, vắt chanh vào vùng kín, rửa sạch bằng coca, nước muối,… Tuy nhiên, hậu quả là vẫn “dính” thai đều.

Theo N.T.T. (Hà Nội) kể, cô và bạn trai thường quan hệ bằng cách xuất ra ngoài mỗi lần yêu. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, cô có đọc trên mạng về phương pháp tránh thai bằng nước dừa.

Ngại mua bao cao su, dính '2 vạch' vì tránh thai bằng nước dừa - Ảnh 1

Liệu tránh thai bằng nước dừa có hiệu quả (?!) Ảnh minh họa

Theo đó, trước khi gần gũi, cả T. và bạn trai cùng uống nước dừa. T. cho biết, do đọc tài liệu trên mạng nên cô muốn thử xem thực hư của chuyện này ra sao: “Nước dừa có tính hàn, làm cơ thể lạnh, cản trở việc thụ thai”.

T. quả quyểt: “Nhiều bác sĩ khuyên bà bầu trong 3 tháng đầu không nên uống nước dừa vì dễ bị sảy thai. Vì thế, em cũng tin rằng, cứ uống nước dừa là… không có thai”.

T. bật mí, phải thường xuyên uống nước dừa, đặc biệt là trước khi quan hệ nên uống khoảng một cốc 500ml nước dừa. Sau khi “yêu” cả hai cùng rửa sạch bằng nước muối thì sẽ tránh thai được.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 đợt chậm kinh, T. có mua que thử thai về và bàng hoàng khi hậu quả 2 vạch to lù lù.

Ngoài ra, trên internet từ lâu đang lan truyền một phương pháp khác là tránh thai bằng… đủ đủ.

Một số nguồn thông tin chia sẻ rằng, đu đủ là một trong những loại hoa quả được nhiều người yêu thích với giá trị dinh dưỡng cao. Trong đu đủ có chứa một lượng lớn beta carote – một tiền chất của vitamin A, vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành vitamin A.

Đây là một loại vi chất dinh dưỡng có vai trò là chống oxy hoá mạnh giúp chống lại một số căn bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da và có tác dụng nhuận tràng.

Ngoài những công dụng có lợi cho cơ thể thì đu đủ còn được sử dụng để tránh thai. Trong thành phần của đu đủ xanh có chứa papain, một chất có thể phá hủy màng tế bào phôi thai và chứa nhiều enzym, mủ gây nên sự co thắt tử cung, có thể ngăn cản quá trình thụ thai ở phụ nữ.

Một số nhà khoa học trên thế giới cũng chỉ ra hiệu quả của việc tránh thai bằng đu đủ, hạt đu đủ đã được chứng minh là có hiệu quả tránh thai trên nam giới.

Ngại mua bao cao su, dính '2 vạch' vì tránh thai bằng nước dừa - Ảnh 2

Tuy nhiên, hiệu quả thì không thấy đâu.

Chị Hà (Hai Bà Trưng) – một trường hợp tránh thai bằng đu đủ chia sẻ: “Người yêu mình không thích sử dụng các biện pháp tránh thái như sử dụng bao cao su, hoặc tính ngày tránh thai,… Vì vậy, mình đọc trên mạng thông tin hạt đu đủ có thể tránh thai một cách an toàn”.

Tuy nhiên, khi biết mình có thai, mặc dù làm theo đúng hướng dẫn trên mạng, chị Hà mới rút ra kết luận: “Chắc tránh thai bằng… đu đủ không phù hợp với mình, lần sau cạch đến già”.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung – Khoa Sản phụ, Trung tâm Y khoa Thái Hà, Hà Nội khẳng định: Mặc dù về lý thuyết, một số thực phẩm có thể làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ nhưng không có nghĩa chúng được coi là thực phẩm tránh thai (ăn vào là không thể đậu thai) như các biện pháp tránh thai khác.

Để phòng tránh thai an toàn nhất thì việc dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, tiêm, cấy tránh thai… là những cách tránh thai đơn giản, phổ biến mà các cặp đôi có thể áp dụng. Tuy nhiên, tâm lý của người Việt là rất “ngại” mỗi khi mua bao cao su. Vì vậy, đã hạn chế rất nhiều việc tiếp cận biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn này.

Bác sĩ Kim Dung cũng cảnh báo việc thiếu kiến thức về giới tính nên nhiều bạn trẻ đã tìm nguồn thông tin không đúng trên mạng, sử dụng các loại nước nước muối hay nước chanh, coca, nước dừa,… để tránh thai là phản khoa học và không nên làm theo.

Theo Bọ Cạp (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY