N.am s.inh t.ử v.ong sau khi uống rượu pha với nước sốt thực phẩm

N.am s.inh 19 t.uổi ở Anh đã t.ử v.ong sau khi tham gia thử thách uống rượu với bạn bè. Cậu đã uống một dung dịch được pha từ nhiều loại rượu và nước sốt thực phẩm khác nhau.

nam sinh tu vong sau khi uong ruou pha voi nuoc sot thuc pham 0a9 5743625

N.am s.inh Sam Potter ở Anh đã t.ử v.ong sau khi tham gia thử thách uống rượu với bạn học – SHUTTERSTOCK

N.am s.inh t.ử v.ong là Sam Potter, 19 t.uổi, đang là sinh viên năm 2 ngành sản xuất phim ảnh ở Đại học Gloucestershire (Anh). Cậu mới tham gia câu lạc bộ bóng bầu dục của trường và được chào đón bằng buổi thử thách uống rượu, theo Daily Mail.

Người tổ chức buổi tiệc rượu này là các sinh viên năm 3 và năm 4. Buổi tiệc rượu kéo dài đến 4 giờ để thử thách khả năng uống rượu của khoảng 15 sinh viên năm 1 và năm 2.

Tại buổi tiệc, Sam và những người khác được mời uống một loại dung dịch được pha từ bia Guinness, rượu rum, một số loại rượu và nước sốt thực phẩm khác.

Sau khi uống, Sam nằm gục tại chỗ, trong khi những người khác thì ra về. Sang ngày hôm sau, mọi người phát hiện cậu đã t.ử v.ong. Các kiểm tra sau đó phát hiện Sam t.ử v.ong vì uống quá nhiều rượu. Lượng cồn n.am s.inh này nạp vào cơ thể ngày hôm đó cao gần gấp 4 lần giới hạn cho phép.

nam sinh tu vong sau khi uong ruou pha voi nuoc sot thuc pham 04e 5743625

Sau khi uống, n.am s.inh nằm gục tại chỗ – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cụ thể, xét nghiệm cho thấy nồng độ etanol trong m.áu của Sam là 362 mg/100 ml m.áu. Trong khi đó, giới hạn cho phép chỉ là 80 mg etanol /100 ml m.áu. Theo các cảnh báo sức khỏe, lượng etanol vượt quá 350mg/100 ml m.áu là đủ để gây c.hết người.

Ngay sau vụ việc, trường đại học đã bổ nhiệm mới một giám đốc phụ trách các vấn đề thể thao. Mục đích là để tránh tình trạng sinh viên mới tham gia các câu lạc bộ thể thao được “chào đón” bằng những thử thách gây tổn hại đến sức khỏe, chẳng hạn như phải uống rượu như Sam.

“Có vẻ như không cậu sinh viên nào ý thức được về mối nguy hiểm khi uống một lượng lớn rượu trong khoảng thời gian ngắn như vậy hoặc cách nhận biết các dấu hiệu ngộ độc rượu có thể gây c.hết người”, ông Kevin, cha của n.am s.inh Sam, cho biết.

Sau khi điều tra, cảnh sát được biết các sinh viên tự nguyện tham gia thử thách uống rượu. Họ hoàn toàn có thể dừng lại bất kỳ lúc nào nếu không muốn uống nữa. Do đó, cảnh sát cho rằng Sam t.ử v.ong là một tai nạn đáng tiếc, theo Daily Mail .

5 người c.hết và 110 người nhập viện sau khi uống rượu gạo tại đám tang

Ngày 29/11, Bộ Y tế Campuchia cho hay 5 người đã t.hiệt m.ạng và 110 người khác phải nhập viện sau khi uống rượu gạo bị nghi có nồng độ methanol quá cao.

5 nguoi chet va 110 nguoi nhap vien sau khi uong ruou gao tai dam tang bda 5410553

Điều trị cho người bị ngộ độc rượu tại quận Teuk Pos, tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia. Ảnh: Phnompenh Post/TTXVN

Sự việc xảy ra tại một đám tang ở một làng ở quận Teuk Pos, thuộc tỉnh Kampong Chhnang.

Theo điều tra do một nhóm thuộc Bộ Y tế tiến hành, vào thời điểm đó, các nạn nhân tham dự lễ tang của một người cùng làng đã uống loại rượu trên.

Hiện đa số những người phải nhập viện đang dần hồi phục.

Ngay sau sự việc này, lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời cấm bán rượu gạo, đồng thời kêu gọi người dân không uống rượu không rõ nguồn gốc hoặc được sản xuất không đúng quy trình.

Rượu gạo được xem là đồ uống khá phổ biến tại các khu vực nông thôn tại Campuchia do giá thành rẻ, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Hồi tháng 6, một vụ ngộ độc rượu tương tự đã xảy ra khiến 7 người t.hiệt m.ạng và trên 30 người phải nhập viện tại tỉnh Banteay Meanchey, miền Tây Bắc nước này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *