Mẹo massage lỗ tai giúp xua tan mệt mỏi

Massage lỗ tai giúp giảm căng thẳng, âu lo đau đầu, giải phóng thần kinh, xua tan cảm giác khó chịu về thể chất.

1. Giảm đau cơ

meo massage lo tai giup xua tan met moi fef 5396702

Massage tai giúp giảm cơn đau của những người bị đau thắt lưng mãn tính.

Nhẹ nhàng kéo và xoa các vùng khác nhau của tai, đặc biệt là thùy tai, sẽ kích thích rất nhiều đầu dây thần kinh. Điều này có thể giúp não giải phóng endorphin – hormone làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu và giúp giảm đau. Ngoài ra, chúng cải thiện lưu thông m.áu.

2. Giảm âu lo căng thẳng

meo massage lo tai giup xua tan met moi 32b 5396702

Xoa bóp huyệt của tai theo hướng chuyển động tròn chậm nếu bạn cảm thấy căng thẳng, hoảng sợ, bồn chồn, mệt mỏi hoặc cáu kỉnh. Huyệt này nằm ở rãnh dưới bình tai.

3. Cải thiện mất ngủ

meo massage lo tai giup xua tan met moi 71f 5396702

Việc massage lỗ tai trước khi ngủ có tác dụng kích thích, giúp thư giãn cơ thể, cải thiện giấc ngủ khá hiệu quả đối với những người bị chứng mất ngủ. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng với các phương pháp điều trị khác mà bạn đã thực hiện.

Cách tự massage lỗ tai

meo massage lo tai giup xua tan met moi 978 5396702

– Nhẹ nhàng kéo đỉnh tai của bạn, giữ nó bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Từ từ xoa các ngón tay qua lại trong khi di chuyển đến rìa ngoài của tai.

– Vuốt nếp gấp sau tai bằng chuyển động hướng xuống. Bạn cũng có thể miết theo các đường viền và đường cong của vành tai – dùng ngón tay véo thùy và nhẹ nhàng di chuyển lên tai.

– Kéo dái tai ra khỏi đầu. Kẹp thùy giữa các ngón tay một lần nữa và thực hiện chuyển động tròn với chúng, từ từ nhào nặn thùy.

– Kéo da sau tai của bạn và di chuyển xuống đường viền của tai. Di chuyển ngón tay chạm đến đường viền hàm.

– Đặt lòng bàn tay lên tai để nó được bao phủ hoàn toàn. Ấn vào tai và trượt lòng bàn tay xuống để làm cho phần trên cùng của tóc mai.

– Dùng lòng bàn tay bao phủ lỗ tai một lần nữa và bắt đầu thực hiện các chuyển động tròn bằng tay.

Mang thai bị đau vùng thắt lưng, do đâu?

Tôi mang thai lần đầu, hiện thai đã được 8 tháng. Thai nhi phát triển tốt nhưng 1 tuần nay tôi bị đau lưng, rất khó vận động cúi xuống đứng lên. Xin bác sĩ cho lời khuyên?

mang thai bi dau vung that lung do dau 652 5377085

Ảnh minh họa

leminhhoa@gmail.com

Gần nửa trường hợp có đau thắt lưng trong khi mang thai, nhất là 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Đau thường khu trú ở vùng thắt lưng và khớp cùng chậu, ít hoặc không lan, tăng khi vận động và sờ nắn tại chỗ, giảm khi nghỉ ngơi.

Những biến đổi về tư thế liên quan đến quá trình mang thai (cột sống đoạn thắt lưng và đoạn cổ ưỡn ra trước, đoạn ngực và cùng cụt cong ra sau nhiều hơn so với trước khi mang thai) là nguyên nhân quan trọng gây đau lưng. Mặt khác, dưới tác dụng của hormon elastin, các khớp và dây chằng mềm và giãn ra nhất là vùng chậu hông, khớp mu, khớp cùng – chậu và cùng cụt làm cho khung chậu dễ thay đổi và tăng độ rộng giúp mang thai và cuộc đẻ được dễ dàng. Để điều trị, có thể dùng thuốc chống đau theo chỉ định của bác sĩ an toàn cho mẹ và thai nhi, vật lý trị liệu là lựa chọn hàng đầu.

Trong trường hợp của chị chỉ có khó vận động thì nên hạn chế các động tác làm đau lưng, nếu đau quá mức thì cần phải có sự cân nhắc phối hợp chỉ định dùng thuốc của bác sĩ sản khoa và bác sĩ xương khớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *