Làm sao biết bạn đã nạp đủ chất xơ?

95% người Mỹ không tiêu thụ đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, thường chỉ đạt 16 trong số 25 đến 38 gram cần thiết.

lam sao biet ban da nap du chat xo 9c6 5744220

Theo Tạp chí Lifestyle Medicineác, cuộc điều tra tiêu dùng quốc gia Mỹ cho thấy 95% người Mỹ không tiêu thụ đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, thường chỉ đạt 16 trong số 25- 38gram cần thiết. Chất xơ đi kèm với các lợi ích sức khỏe khác nhau, từ việc giữ cho cơ thể hoạt động bình thường đến việc hỗ trợ hệ vi sinh khỏe mạnh.

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến cho thấy cơ thể không nạp đủ chất xơ, cùng với những lời khuyên về cách bổ sung đúng loại trái cây và rau vào bữa ăn hàng ngày của bạn.

Dấu hiệu 1: Táo bón

lam sao biet ban da nap du chat xo 365 5744220

Nếu không thể nhớ lần cuối bạn đi đại tiện lúc nào, thì đó là dấu hiệu báo động lượng chất xơ tiêu thụ rất thấp. Ăn nhiều trái cây và rau giàu chất xơ như: bông cải xanh, rau bina, cam, lê và quả mọng. Tất cả đều có hàm lượng nước cao và tiêu thụ đủ nước là chìa khóa cho vấn đề này.

Dấu hiệu 2: Hay đói bụng

lam sao biet ban da nap du chat xo 90f 5744220

Thực phẩm ít chất xơ có thể làm bạn thỏa mãn tâm hồn ăn uống ngay tức thì nhưng không kéo dài lâu. Chất xơ bạn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn vì chất xơ mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn các loại carbs khác.

Tăng cân là một dấu hiệu khác của việc không tiêu thụ đủ chất xơ nên một bữa ăn giàu chất xơ có thể giúp bạn no lâu, kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ và giữ được cân nặng phù hợp với cơ thể.

Nếu bạn không thể từ bỏ món mì ống, bạn có thể chọn loại mì ống làm bằng lúa mì, cung cấp khoảng 6 gram chất xơ (so với chỉ 2,5 gram trong sợi mì trắng).

Uống bia điều độ có nhiều lợi ích

Theo Boldsky, nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ bia một cách lành mạnh sẽ rất tốt cho cơ thể. Bia cung cấp tinh bột, nước, mạch nha lúa mạch và lúa mì.

uong bia dieu do co nhieu loi ich 8db 5242149

Vài thành phần có trong bia sẽ giúp kéo dài sự sống. Theo đó, nghiên cứu khẳng định rằng một cốc bia giảm nguy cơ phát triển sỏi thận đến 40%. Vì vậy nếu muốn thoát khỏi sỏi thận một cách tự nhiên, hãy uống bia điều độ. Nghiên cứu cũng cho thấy silicon trong bia có thể làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

Một trong những lợi ích sức khỏe của bia là giúp làm giảm và ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp II, tiêu hóa thức ăn béo hiệu quả hơn.Uống bia còn có thể hạ thấp cholesterol. Bia chứa beta-glucans, một loại chất xơ hòa tan được chứng minh là làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Bia còn được đ.ánh giá là thức uống rất tốt làm giảm huyết áp cao. Một nghiên cứu mới cho thấy những người uống bia điều độ có huyết áp ổn định hơn so với người uống rượu vang và đồ uống khác. Ngoài ra, bia còn có thể chống n.hiễm t.rùng, tăng t.uổi thọ, loại bỏ stress. Đặc biệt, bia có rất nhiều thành phần, nhất là xanthohumol. Đây là chất chống oxy hóa mạnh giúp ức chế enzyme gây ung thư, chống lại dịch bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *