Đồng Nai: Lấy mẫu xét nghiệm vụ 6 t.rẻ e.m nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 5.5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết, đã lấy mẫu bệnh phẩm, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 1 trẻ t.ử v.ong.

dong nai lay mau xet nghiem vu 6 tre em nghi ngo doc thuc pham 7ce 5747713

Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu, ngày 5.5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhận “chùm” ca bệnh 6 trẻ nhỏ (từ 6 đến 10 t.uổi) tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu với các triệu chứng bị ngộ độc nặng. Trong đó, 1 trẻ đã t.ử v.ong.

Theo người nhà các bệnh nhi, khoảng 9h sáng 3.5, người nhà mua bánh mì kẹp patê, chà bông cho cả nhà cùng ăn. Đến 12h, cả nhà cùng ăn cơm trắng, canh mồng tơi nấu với tôm, thịt bò xào hành tây và bò lagu.

Sau ăn khoảng 15 phút, một bé có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, co giật và ngất xỉu. Sau đó, 5 bé khác cũng xuất hiện triệu chứng tương tự nên được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu điều trị. Sau khi sơ cứu, các bé được chuyển viện lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cấp cứu.

Ngoài 1 bé t.ử v.ong, 1 bé phải lọc m.áu liên tục thì 4 bé khác đã ổn định, không còn sốt hay nôn ói.

Ngoài 6 trẻ trên, 1 người lớn cùng ăn chung cũng có biểu hiện ngộ độc như trên.

6 em bé trong một gia đình nhập viện sau khi ăn bánh mì pate, có 1 bé t.ử v.ong

6 bé đều ăn bánh mì que có pate và chà bông ở một tiệm gần nhà, đến trưa thì ăn cơm nhà nấu gồm các món: cơm, canh rau mồng tơi và tôm, thịt bò xào hành tây và món cà-ri.

6 em be trong mot gia dinh nhap vien sau khi an banh mi pate co 1 be tu vong b62 5744745

Trao đổi với phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM vào tối 4/5, bác sĩ Phạm Thị Kiều Trang, Phó khoa Hồi sức – tích cực – chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai thông tin bệnh viện vừa tiếp nhận 6 trẻ (từ 6 – 10 t.uổi) trong cùng gia đình ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu nghi do ngộ độc thức ăn. Các bệnh nhi được Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu chuyển tới trong tình trạng: nôn ói, tiêu chảy, thở mệt.

Người nhà của các bé kể lại, sáng 3/5, 6 bé đều ăn bánh mì que có pate và chà bông ở một tiệm gần nhà, đến trưa thì ăn cơm nhà nấu gồm các món: cơm, canh rau mồng tơi và tôm, thịt bò xào hành tây và món cà-ri.

Nhưng sau 15 phút ăn cơm trưa, lần lượt các bé bắt đầu có biểu hiện ói và xỉu nên gia đình đã sơ cứu và đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục chữa trị.

Ngay khi nhập viện, các bé đã được chuyển vào khoa bệnh nặng để cấp cứu. Riêng 2 bé D.T.Â. và H.H.Đ. đã bị nặng ngay khi nhập viện. Ngoài các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy thì 2 bé này còn xuất hiện thêm cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co giật.

Các bác sĩ phải đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc m.áu liên tục, thay huyết tương, dùng cục lọc để hấp thụ độc chất. Tuy nhiên, do bệnh nặng, bé D.T.Â. t.ử v.ong vì tổn thương đa cơ quan như: tim, thần kinh.

Ngay khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã đến lấy mẫu và xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Hiện tại, ngoài 1 bé t.ử v.ong, 1 bé phải lọc m.áu liên tục thì 4 bé khác đã ổn định, không còn sốt hay nôn ói.

6 em be trong mot gia dinh nhap vien sau khi an banh mi pate co 1 be tu vong 1da 5744745

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *